Toàn Quốc Bạn cần biết kinh nghiệm ấp trứng cút

Thảo luận trong 'CHỢ LINH TINH' bắt đầu bởi aaronhuyen1993, 5 Tháng bảy 2014.

Lượt xem: 160

 1. aaronhuyen1993 New Member

  Cơ sở bán máy ấp trứng cao cấp, uy tín với giá rẻ tại TPHCM
  Gọi đến chúng tôi: 08.37753941 - 0913780479

  Việc tìm hiểu về kỹ thuật ấp trứng gà một cách có hệ thống và đạt hiệu quả cao là điều rất khó và chiếm nhiều thời gian của chúng ta. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể tìm hiểu thêm về quy trình và những lưu ý sẽ giúp bạn đạt được năng suất cao trong kỹ thuật ấp trứng gà. ( Click xem thêm: máy ấp trứng )

  Trước tiên ta phải lực chọn những trứng có vỏ trứng sạch, buồng không khí nhỏ, không sứt mẻ, không có vệt máu hoặc dị vật nằm bên trong. Đồng thời, trứng không quá to hoặc nhỏ quá, tròn quá hoặc dài quá, trước khi đưa trứng vào ấp. ( Click xem thêm: máy ấp trứng đảo tự động )

  Có 2 phương pháp trong kỹ thuật ấp trứng gà: thiên nhiên và nhân tạo:

  1. Ấp trứng thiên nhiên:

  Ấp trứng thiên nhiên là cho gà mẹ ấp trứng. Những điều cần chú ý khi dùng gà mẹ hoặc ngan ấp trứng.

  Thời vụ ấp trứng:

  Đối với gà thả vườn, cho ấp vào thường 2 vụ/năm: xuân và thu.
  • Vụ xuân (tháng 2, 3, 4 dương lịch): Gà mẹ độ thức ăn rau xanh nên chất lượng trứng tốt như sâu bọ, tỷ lệ ấp nở cao, nở ra khỏe mạnh, lớn nhanh, gặp vụ thu hoạch lúa chiêm xuân sẽ dễ kiếm ăn thóc rơi vãi trong thời tiết rét mướt.
  • Lưu ý là nước ta có khí hậu nóng ẩm vi khuẩn dễ sinh sôi, gà dễ mắc bệnh, điển hình là bệnh đậu.
  • Vụ thu (tháng 8, 9): Ở nước ta nên tập kết vào vụ này vì tuy gà con không lớn nhanh bằng vụ xuân, nhưng ít bệnh tật, tỷ lệ nuôi sống cao. ( Click xem thêm: máy ấp trứng đảo bằng tay )
  Chọn những nơi có không bệnh tật, tính ôn hoà, không có ký sinh trùng (ghẻ, mạt).
  [IMG]
  Các điều kiện trong quá trình ấp:

  • Diện tích ổ ấp 40 x 40cm, lót rơm khô, để ở vị trí khô ráo và thoáng, nhưng không sáng quá, tránh gió lùa, tĩnh. Lúc trứng bị vỡ phải thay ngay rơm lót ổ.
  • Hằng ngày nên đảo trứng, xếp vào khay để vào nơi thoáng mát trong nhà.
  • Số lượng trứng: 13-17 quả, tùy gà mẹ nhỏ to, trứng để ấp bảo quản 5 ngày vào mùa hè, 7 ngày vào mùa đông.
  • Gần chỗ gà ăn nên có hố tắm cát (cát + tro bếp) để gà tranh thủ tắm, ngăn chặn Mạt. ( Click xem thêm: máy ấp trứng gà )
  • Mỗi lần cho gà xuống ổ khoảng 10-20 phút nếu quá lâu sẽ lam mất hơi ấp cho trứng ấp nên cho gà mái ăn thêm rau xanh để cung cấp vitamin.
  • Nếu gà say ấp quá thì mỗi ngày 2 lần bắt gà xuống cho ăn và bài xuất. Đồng thời ta cho gà ăn các loại hạt ngũ cốc có tác dụng cung cấp nhiều năng lượng, tiêu hoá chậm và duy trì thời gian dài cho ga như: hạt thóc, hạt ngô..
  Soi trứng:

  Loại những trứng không phôi và chết phôi từ ngày thứ 6, sau đó ta dồn lại thành 1 mái ấp khoảng 15 đến 17 trứng, tùy số trứng số còn lại ta cho gà mái thừa ra cho ấp tiếp đợt mới. Bổ sung thức ăn cho gà mẹ như: thóc, ngô.. và gà con như:tấm, vừng.... ( Click xem thêm: làm máy ấp trứng bằng thùng xốp )

  2. Ấp trứng nhân tạo:

  Là dùng máy ấp để ấp trứng là nhằm để tạo một chế độ nhiệt, độ ẩm và thoáng khí giống như dùng gà mái ấp trứng. Mỗi đợt ấp có thể ấp thường nhật 300-400 đến 600-700 quả trứng nếu ấp bằng hơi nước.

  Nếu bạn dùng máy ấp để ấp trứng. Bạn cần thực hiện những lưu ý sau đây:

  Máy ấp vô trùng bằng formol và thuốc tím. Ta để đĩa chứa chất diệt trùng vào đáy tủ và cho thuốc bốc hơi. Sau đó, đóng cửa máy ấp và các lỗ không khí lại trong khoảng 45 phút. Rồi mở cửa và quạt cho khí fromol đi hết ra ngoài. ( Click xem thêm: may ap trung dieu ap 4d )

  Những điều mà bạn cần lưu ý và cần thiết trong quá trình ấp trứng gà:


  • Nhiệt độ: là nguyên tố quan trọng nhất trong lúc ấp khi thiếu nhiệt phôi sẽ không phát triển được kèm theo là ngày nở sẽ lâu hơn. Khi ấp trứng gà chúng ta canh nhiệt đồ tầm 37,5 đến 37,8oC là tốt nhất. Phôi sẽ chết khi nhiệt đồ lên đến 41-42oC mà kéo dài đên 1 đến 2 giờ.
  • Thông gió: Phôi gà cần oxy và CO2 để thở và thải khí và hơi nước ra ngoài. Tuỳ từng loại máy ấp và tuổi ấp thì các lỗ thông hơi này mở rộng hẹp sẽ ghi rõ trong quy trình của từng máy ấp.
  • Đảo trứng: Với máy tự động cứ 2 giờ đảo trứng một lần, nếu không tự động đào thì người điều khiển máy phải đảo bằng tay. giai đoạn nở khoảng 18 ngày, lúc trứng đã chuyển sang thôi thì không đảo trứng nữa.
  • Độ ẩm: Độ ẩm vừa đủ gà con nở ra chiếm khoảng 60-61% khối lượng trứng ấp. Từ 1-18 ngày thì độ ẩm phù hợp là khoảng 55-65%. Đến giao đoạn gần nở 19-21 ngày thì độ ẩm hiệp là 80-85%.
  • Soi trứng: Trứng phát triển tốt thì xung quanh có tia máu phát triển như hình màng nhện và giữa có điểm đen.
  • Chọn gà lọt lòng: Nếu bạn ấp tốt thì gà con loại 1 sẽ chiếm 95-97%. Chọn những con gà có mắt sáng, bông lông, lanh lẹ, chân mọng, không hở rốn, không nặng bụng, chân bị tật và vẹo mỏ. Sau đó đưa xuống gà con xuống chuồng nuôi trước 24h sau khi nở, vì nếu gà con khi để lâu trong máy không ăn uống được, bị khô chân sau này sẽ khó nuôi.
  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật ấp trứng gà, giúp bạn đạt được hiệu quả và năng suất cao.

  Cơ sở sản xuất và gia công máy ấp trứng Hoàng Phương

  Tọa lạc tại: 1041/62/220, Trần Xuân Soạn, Quận 7, TPHCM

  Tư Vấn Khách Hàng: 08.37753941 - 0913780479


  Hãy tìm chúng tôi trên google với những từ khóa:

Chia sẻ trang này

- Thành Viên Tiêu Biểu (Viết Bài Nhiều Nhất...)

 TIN VẶT 24H (GIỜ)-ĐĂNG TIN,QUẢNG BÁ MỖI TAY FREE 100%

       www.tinvip30s.com (TIN VÍP 30s - WEBSITE HOT 2015 ^_^ - TIN TỨC SIÊU VIỆT)
Thông Báo!!!:Tình hình là Anh/em Port bài lung tung không đúng mục. Đề nghị Đăng Tin đúng chuyên mục.(Nếu ko Chỉ với 1 cú Click bài viết của Anh/em viết sẽ bay theo Mây Khói hết)
Hotline : 01267. 191. 656 - 0922. 002. 622